Bs cho cháu hỏi về bệnh tâm thần ạ. a cháu 28t, thể trạng phát triển bt có mỗi 2 chân ko co đc mà duỗi thẳng như khi đứng và đi lại ăn nói bt. nhưng về mặt thần kinh, a cháu có thể nói là chậm phát triển giờ như đứa bé 3-4tuoi. bình thường thì vui vẻ biết quan tâm đến mn (biểu hiện = hành động), nhưng có buổi trưa giờ ăn cơm đa số là cáu tức nếu mn mặc kệ thì dần dần bt, nếu mắng lại là a ý nổi điên lên có thể đánh mn như lúc 1 ng say rượu đánh nhau vậy ko biết mk làm gì, có thể lấy mọi thứ ném đánh để gây thương tích cho ng mắng a ý, ngay cả có vật dụng sắc nhọn có thể gây chết ng. Hầu hết a ý chỉ như thế vào lúc trưa còn các thời điểm khác thì bảo nghe và bt ạ, thỉnh thoảng trưa nào bị mắng ko làm chủ đc là gây nguy hiểm cho mn thôi ạ. A cháu lúc sau đẻ dc 3-5 ngày bị sốt cao do nhiễm trùng rốn, mặc dù chạy chữa khác các tuyến nhưng ngta ko chữa toàn đẩy qua lại ko chịu chữa trị. Bs cho cháu hỏi a cháu có thể dtri bằng thuốc nào ko ạ? cháu biết là ng tâm thần thích nói ngọt, nhưng khi họ lên cơn thì cực kỳ nguy hiểm, nếu ko có thuốc dtri hay làm an thần chắc chỉ còn giải pháp đi viện tâm thần ạ!
Trả lời:
Chào em Khả năng anh của em bị di chứng bại não kèm kết hợp tự kỷ nên mới bị vậy. Em nên cho anh em đi khám BS Tâm thần xem có thể có hướng điều trị tự kỷ hay không, nếu điều trị được sẽ khắc phục được phần nào. Thân mến