Bác sĩ cho e hỏi. Em đang mang thai theo ckk thì tính ra được hơn 36w rồi. 2 tuần trước e đi khám bs có đo chiều dài xương đùi của bé là 66mm, hôm này e khám lại k hiểu sao chỉ có 65mm. Em lo quá k biết tại sao, trong khi đó mọi số đo khác đều bình thường, bé vẫn tăng kí tuy tăng k nhiều nhu 2 tuần trước. Bs siêu âm nói chiều dài xuong đùi k xứng với tuổi thai tính ra chỉ có 34 tuần. Xin bác sĩ tư vấn dùm e. Siêu âm tới giờ e vẫn lo lắng quá. Có hỏi bác sĩ khám thì bs nói k có sao. Nhưng e vẫn lo. Giờ ăn gì hoặc làm gì để bé tăng lên ạ. Em cám ơn ns nhiều.
Trả lời:
Chào bạn, Khi siêu âm thai, tuỳ theo vị trí và cử động của thai nhi mà các số đo có thể có sai lệch nhỏ, trong trường hợp của bạn, sai lệch 1mm là không đáng kể. Nếu trẻ vẫn phát triển tốt, mẹ tăng cân đều thì không có gì đáng lo ngại. Ở thai kì từ 36 tuần trở đi, bạn nên cố gắng ăn uống bổ sung thêm nước, vitamin. Bên cạnh thức ăn hàng ngày, bạn có thể ăn thêm trái cây, uống sữa hoặc sử dụng thêm các loại thuốc bổ dành cho phụ nữ mang thai. Ngoài ra, khi trẻ ra đời, mẹ vẫn có thể chăm sóc và có chế độ dinh dưỡng tập luyện phù hợp để phát triển chiều cao, cân nặng. Chúc bạn luôn vui khoẻ để có một thai kì thật khoẻ mạnh!