Chào các bác sĩ, cháu 17 tuổi và mấy tháng gần đây gặp vấn đề về cơ thể: -những lúc gần ngủ trưa (và tối) nếu xung quanh có tiếng động, cháu thường bị bồn chồn và tỉnh, không ngủ lại được, dạo gần đây có cảm giác nặng nhọc ở tim, không khó thở nhưng cảm giác tim đập rõ hơn va nhạy cảm hơn với tiếng động, cảm giác đập nhah hơn, tâm trạng lo lắng, khó chịu. Trước giờ cháu không bị như vậy, ngày xưa lâu lâu mới bị, bây giờ thường xuyên hơn
Trả lời:
chào bạn! như bạn mô tả, bạn có thể đang bị rồi loạn thần kinh tim bạn nên đi khám bác sĩ tim mạch để được tư vấn và làm các xét nghiệm chẩn đoán như ecg.. bạn nên bớt lo lắng, hạn chế các chất kích thích như cafe, trà... chúc bạn sớm khỏi bệnh thân