Gần 2 tháng nay tôi hay bị xuất hiện những cơn nhói ở tim. Lúc đầu vài ba ngày một lần, sau xuất hiện nhiều hơn, mỗi lần vài giây thoáng qua, nhưng giờ nhói giật từng vài giây nhưng kéo dài có khi 30 phút, có cảm giác như thiếu máu tim, tim phải cuộn lên. Khi hoạt động mạnh, hoặc tình huống đột xuất như suýt đâm xe cũng bị nhu vậy. Tôi có hút thuốc lá ngày một gói. Xét nghiệm máu chỉ số Trigrixerit cao 530/160. Axit uric 231/255. Hiện đang bị thoái hóa đau khớp gối. Xin hỏi bác sĩ triệu chứng đau ngực trái như trên là gì. Hình đo điện tim 31/8/2017
Trả lời:
Chào bác Đau ngưc trái nguyên nhân thường là do bệnh mạch vành gây ra. Khi các động mạch cung cấp máu và oxy cho tim bị thu hẹp, thường là do sự xuất hiện của các mảng xơ vữa trong lòng mạch hoặc co thắt mạch vành đơn thuần. Ngoài ra, đau tức ngực có thể do một số bệnh lý khác như bệnh van tim, bệnh cơ tim phì đại, viêm màng ngoài tim, phình tách động mạch chủ, thuyên tắc phổi, bệnh đường tiêu hóa (trào ngược dạ dày – thực quản)… Tình trang của bác đau ngưc trái ,có rối loan chuyển hóa mỡ Triglycerit cao , hút thuốc lá....do đó bác nên đi khám chuyên khoa tim mach để đươc khám và điều tri kip thời Thân mến chào bác