Em thường xuyên bị mắc chứng đau nửa đầu, cơn đau kéo dài từng cơn , từng cơn, em công bị triệu chứng đau mắt với lại hay buồn nuôn, xin bác sĩ cho e hỏi những điều trên phải triệu chứng đau nửa đầu migraine không
Trả lời:
Chào em Em tham khảo môt số thông tin về đau nửa đầu Migraine Đau nửa đầu hay còn gọi là hội chứng Migraine là một trường hợp đặc biệt thuộc nhóm nhức đầu mạn tính có nguồn gốc rối loạn nguyên phát ở não. Thông thường bệnh đau nửa đầu sẽ có các dấu hiệu đặc trưng như sau: Hoa mắt, chóng mặt: cơn đau đầu có thể gây chóng mặt, nhìn đôi hoặc mất thị lực. Đau nhói một hoặc cả hai bên đầu: đau có tính chất như mạch đập. Cảm giác đau nhói thường thấy ở một bên đầu. Nôn hoặc buồn nôn: bệnh nhân thường có cảm giác đau đầu. Dễ cáu gắt hoặc phấn khích: bệnh nhân thường thay đổi tâm trạng và nhạy cảm hơn bình thường. Tê hoặc ngứa ran: cảm giác như kim châm một bên cơ thể Nhức mắt, hoa mắt... Nguyên nhân phổ biến nhất được đưa ra là: đau đầu do căn nguyên mạch, đau đầu vì lý do di truyền hoặc ảnh hưởng bởi các yếu tố môi trường… bệnh cũng liên quan tới tiểu sử gia đình, nếu bố hoặc mẹ mắc chứng bệnh đau nửa đầu thì ở con cái sẽ có tỉ lệ mắc khoảng 40-45%, thậm chí có thể tăng lên 70% nếu bố và mẹ đều mắc phải chứng bệnh này. Tình trang của em nên theo dõi điều tri triêu chứng đau đầu nếu đau nửa đầu xảy ra thường xuyên thì em nên đi khám chuyên khoa nôi thần kinh để đươc khám và tư vấn cu thể Hình ảnh mắt của em có thể em bi viêm kết mac em nên đi khám chuyên khoa mắt nhé Thân mến chào em