Buổi tối em uống thuốc sổ giun zentel 200mg nhưng sáng hôm sau đi ngoài thì trong phân khiong có con giun sán nào cả. Bác sĩ tư vấn giúp ạ. Thuốc lhoong có tác dụng nên giun không chết phải ko ạ
Trả lời:
Chào em Thuốc sổ giun Zentel có hoạt chất Albendazole có tác dụng diệt trứng, ấu trùng và giun trưởng thành. - Albendazole ức chế hấp thụ glucose do đó làm giun mất năng lượng không đủ để sống, gây bất động rồi chết, xác giun bị nhu động ruột đẩy ra ngoài. Tẩy Giun đũa, giun kim, giun móc, giun tóc: Uống liều duy nhất. Người lớn và trẻ em > 2 tuổi: 400mg. Tẩy Giun lươn, sán: Một liều / ngày x 3 ngày. Người lớn và trẻ em > 2 tuổi: 400mg / ngày. Không biết em uống liều lương có đúng vây không? Thân mến chào em