Em hay đau bụng âm ỉ trên rốn,ợ hơi. bs cho e hỏi có phải em bị bệnh dạ dày không và hướng điều trị. Em cảm ơn
Trả lời:
Chào em Nhiều khả năng em đau vùng thương vi , ợ hơi.. là biểu hiên của hôi chứng da dày Trước mắt em nên điều chỉnh lai chế ăn uống điều đô ,ăn đúng bữa không ăn các chất kích thích gây tăng tiết toan bao tử có chế đô sinh hoat khoa hoc không thức khuya, giảm. Stress , thần kinh căng thẳng sẽ làm tăng tiết nhiều axit HCl, hạn chế sử dụng các loại thuốc giảm đau ảnh hưởng đến da dày Nếu em còn đau liên quan đến ăn uống, ợ hơi ,ợ chua ...thì em nên đi khám chuyên khoa nôi tiêu hóa để đươc xác đinh và điều tri kip thời Thân mến chào em