cho minh hoi minh hay bi dau bung va kho tieu nguyen nhan la bi sao cach dieu tri the nao a
Trả lời:
Chào bạn ! Xin được trả lời câu hỏi của bạn như sau : Có nhiều nguyên nhân gây đau bụng và khó tiêu có thể do bệnh lý dạ dày, bệnh lý đại tràng, hay do bạn ăn những thức ăn khó tiêu ( như nhiều thịt, nhiều tinh bột), trước tiên bạn nên chọn những thức ăn dễ tiêu, uống thêm me vi sinh đường ruột ( như enterogermina 1 ống x 3 lần), ăn sữa chua, ăn đúng giờ, tránh ăn quá no, ăn thức ăn mềm, tránh các thức ăn có tính kích thích như đồ chua, cay, tránh cà phê thuốc lá, sau ăn không được nằm liền, ngủ kê cao gối, ngủ đúng giờ, tránh căng thẳng tâm lý. NẾu các triệu chứng này vẫn kéo dài bạn nên tới khám các bác sĩ chuyên khoa tiêu hóa để được tư vấn cụ thể hơn. Thân mến!