Tôi bị phát hiện bênh tiểu đường năm 2004, đang tiêm Insulin định lượng ổn định khoản 0.4-6.5. Huyêt áp ổn 110/70. Vài tháng nay xet nghiệm Creatinin 136-142(bt 50-130), Ure máu 4.9(bt 2-8). Bs cho biêt tôi bị TĐ biến chứng suy thận mãn. Xin hỏi định bịnh có đúng? Tôi phải kiên cử gì để chận đứng bệnh tiến triển, Tây y co thuốc đặc trị? uống Ích Thận Vương được ko? Kính xin BS tư vấn,chân thành cam ơn.
Trả lời:
Xin chào bác. Kết quả creatinin của bác có cao hơn bình thường một chút nhưng không hẳn đây là do tiểu đường, mà đó là sự suy giảm chức năng thận theo tuổi. Khi già đi chức năng thận sẽ tự giảm mặc dù không có bệnh gì, đó là sinh lý bình thường ai cũng bị cả. Để chặn bệnh quan trọng nhất là kiểm soát huyết áp và đái tháo đường thật tốt, tây y có nhóm thuốc ức chế thụ thể để điều trị. Còn thuốc đông y bác có thể uống hỗ trợ thêm. Thân mến