chào bác sỹ. trên mạng tôi thấy viết để cho con tiêm về không bị sốt cao. trước khi tiêm 2 ngày thì mẹ nên uống nước tía tô rùi cho con bú. như vậy con tiêm vể chỉ sốt nhẹ thôi. cho hỏi bác sỹ đúng vậy k ạ?
Trả lời:
Chào bạn. Đầu tiên là mình xin hỏi bé được tiêm gì vậy. mTheo mình nghĩ là tiêm phòng bệnh, hiện tượng sốt sau khi tiêm ngừa vắc xin xảy ra do cơ địa của bé phản ứng với các tác nhân lạ đưa vào cơ thể, như là vắc xin. Vì vậy việc mẹ bé uống nước tía tô và cho bé bú không ảnh hưởng gì tới chuyện sốt sau tiêm của bé đâu ban Thân