Chào Bác Sĩ! Em uống thuốc điều trị viêm gan B mạn tính (như hình ảnh em gửi đính kèm ạ), em uống được 2 ngày người em nổi đỏ và ngứa nhẹ khắp toàn thân. Không biết có bị sao k ạ? Nhờ bác sĩ tư vấn giúp em với ạ.
Trả lời:
Chào em. Theo em kể về triệu chứng và hình ảnh toa thuốc thì em đang bị dị ứng. Khả năng do tác dụng phụ của thuốc hoặc do yếu tố khác gây nê. Em cần xem lại 2 ngày nay có ăn món gì lạ hay tiếp xúc với yếu tố nào không. Tốt nhất em nên đến khám bác sĩ đã cho em điều trị toa thuốc này để có hướng xử trí tiép theo cho phù hợp. Đôi lời chia sẽ cùng em. Chào em.