chào bác sĩ. em bị viêm xướt hang vị. đang dùng thuốc của bác sĩ. lúc đầu đi đại tiện bình thường. nhưng mấy hôm nay bụng sôi đánh rấm nhiều. đai tiện rồi lúc sau lại muốn đi tiếp. vậy có phải viêm dạ dày hay bệnh gì khác ko bác.
Trả lời:
Chào bạn. Với bệnh viêm hang vị bạn cần phải điều trị theo phác đồ bệnh dạ dày. Nhưng không biết bạn có làm xét nghiệm vi khuần HP không. Nếu có vi khuẩn HP thì trong phác đồ điều trị của bạn sẽ có cả 2 nhóm kháng sinh. Với hiện tượng bụng sôi đánh rắm nhiều, và mót đi ngoài nhiều lần là do bạn bị mắc bệnh đại tràng. Có 2 nguyên nhân là do bạn ăn uống,stress tâm lý hoặc là do ảnh hưởng của nhóm kháng sinh mà bạn đang dùng. Bạn nên đi khám lại để chẩn đoán xác định bệnh. Cảm ơn bạn đã đặt câu hỏi.