Con tôi được 22 tháng tuổi, mấy hôm nay thời tiết mưa nắng thất thường, cháu bị ho có sốt 38-38,7, nửa đêm có lên 39,3 (tôi có cho uống hạ sốt 1 lần). Sáng nay cháu vẫn còn ho (ko liên tục nhưng có khi ọc cả sữa đã bú), cháu vẫn sốt 38,3. Xin hỏi bác sĩ lúc nào thì tôi nên đưa cháu đi thăm khám ạ. Xin cảm ơn!
Trả lời:
Chào bạn! Theo như những gì bạn mô tả thì khả năng con bạn đang bị viêm đường hô hấp. Nếu bé còn sốt sau 2 ngày, hay khi sốt bé lừ đừ, mệt mỏi, khò khè nhiều hay thở khó thì cho bé khám, nhập viện để có chẩn đoán và hướng điều trị chính xác. Trong thời gian theo dõi bé tại nhà, bạn có thể cho bé ăn thức ăn dễ tiêu, ăn ít một, uống đủ nước và tăng cường nước cam,chanh, hạ sốt khi bé sốt > 39 độ và thử các phương pháp trị ho dân gian như chưng quật với đường phèn hay mậtong, cũng có thể dùng thêm thuốc ho thảo dược. Chúc bé nhanh khoẻ nhé!