Dạ cháu là nam 16 tuổi , mấy tháng nay , cháu đi ngoài vào buổi sáng lúc ngủ dậy , và sau khi ăn , đi ngoài phân nhão , đi nội soi đại trực tràng kết quả bình thường , bác sĩ nói cháu bị hội chứng ruột kích thích , uống thuốc hết rồi cứ tái lại , cháu lên thành phố bác sĩ kêu cháu đi xét nghiệm phân và thổi bong bóng , phân không có máu , còn bong bóng thì cháu bị hp , bác sĩ nói do hp gây đi ngoài nhiều , hiện giờ cháu sụt cân rất nhanh từ 73.5kg chỉ còn 68 kg , cháu lo lắng tình trạng sút cân mãi như vậy có sao không bác sĩ , sức khoẻ thì cháu vẫn đi tập gym bình thường , chỉ có cái là sụt cân nhanh và không khuyên giảm vậy có sao không bác
Trả lời:
Xin chào bạn. Ruột kích thích là bệnh chủ yếu do tâm lý bạn đang gặp phải stress, lo lắng vì vậy để phòng ngừa bệnh này ngoài uống thuốc bạn phải tập cho mình tinh thần sống vui vẻ, lạc quan, giảm áp lực. Tuy nhiên bệnh này không gây sút cân nhiều lắm, nên có thể có bệnh khác chồng lên thêm. Bạn nên điều trị Hp và dc thì nội soi dạ dày kèm khám tổng quát để tìm còn bệnh nào khác hay không. Thân mến.