Xin chào bác sĩ!e đi khám có kết quả trĩ nội cấp độ 2 rồi bác sĩ cho e hỏi uống,bôi loại thuốc nào tốt với ạ,cho đỡ đau rát.cảm ơn bác sĩ
Trả lời:
Chào bạn. Bạn bị trĩ nội độ II là khi búi trĩ sa ra ngoài khi đi cầu nhưng tự co lên được khi đi cầu xong. Với mức độ này, người bệnh thường được điều trị nội khoa bằng thuốc uống và thuốc đặt hậu môn nếu bệnh có kèm theo viêm nhiễm. Thuốc Tây thì có thể dùng Daflon uống theo chỉ định, thuốc đông y có thể dùng Diếp cá, Đương Quy, chiết xuất hoa hòe Rutin, Tinh chất nghệ Curcumin, tập trung điều trị ở tĩnh mạch trĩ như chống viêm, giảm đau rát, cầm máu, hoạt huyết. Thân mến