Hôm qua tôi có đi nội soi dạ dày và có kết quả như thế này, bác sỹ tư vấn giúp tôi cần uống thuốc gì và chế độ ăn uống như thế nào ạ? Xin cảm ơn bác sỹ
Trả lời:
Chào bạn Bạn nên uống thuốc theo toa BS kê để điều trị. Cách ăn uống: - Ăn chín uống sôi, ăn chậm nhai kỹ để lượng nước bọt tiết ra trung hòa được acid dạ dày và giúp cho dạ dày giảm bớt gánh nặng nghiền nát thức ăn. - Không nên ăn quá no hay để quá đói làm tăng các triệu chứng đau rát, ợ chua. Ăn quá no làm cho dạ dày giãn to hơn, kích thích tiết nhiều acid dịch vị hơn. - Ăn đúng giờ, đúng bữa, ăn uống điều độ, nên chia nhỏ các bữa ăn để dạ dày có thức ăn trung hòa acid và không nên ăn quá khuya. - Không nên ăn no xong đi ngủ luôn làm cho dạ dày không thể trung hòa được hết lượng thức ăn. Nên ăn nhiều trái cây, rau củ quả, không hút thuốc lá, không uống rượu bia, hạn chế thức ăn cay chua. Thân mến