Bs cho e hỏi.? E có gặp một ca dị ứng với thuốc chích diclophenac.. Triệu chứng là sưng hai mắt, đỏ ngầu, kèm theo truỵ tim mạch và khó thở.. Bs cho e hỏi bây giờ xỷ lý sao ạ
Trả lời:
Chào bạn ! Xin được trả lời câu hỏi của như sau : trước tiên bạn ngưng thuốc truyền, nếu có dấu hiệu tụt huyết áp, suy hô hấp thì cần hỗ trợ hô hấp, sử dụng thuốc vận mạch adrenalin ( quan trọng nhất), phun andrenalin, bù dịch, và đưa ngay đến các trung tâm y tế cấp cứu khi tình trạng huyết động ổn định. còn nếu chỉ là triệu chứng dị ứng, thì chỉ cần sử dụng thuốc kháng histamin ( pipolphen), corticoid làm giảm triệu chứng. Thân mến!