Chào bác sĩ ạ! Thứ 6 cháu bị sốt cao, ngày thứ 7 CN thì không còn bị sốt cao nữa, cháu đo nhiệt kế thường xuyên cơ thể cháu ở dưới mức 38oC. Một vài biểu hiện của cơ thể cháu nữa là: miệng đắng, không buồn ăn...Hôm nay cháu thấy cơ thể nổi vài nốt này (cháu gửi hình ảnh bên dưới). Ở chỗ cháu đang là điểm nóng về dịch sốt xuất huyết nên cháu sợ mình bị sốt xuất huyết. Nhưng theo nhưng gì cháu tìm hiểu thì các biểu hiện của cháu nghiêng về sốt virus hơn vì cháu chỉ sốt 1 ngày mà không phải sốt nhiều ngày. Bác sĩ cho cháu hỏi các nốt nổi trên da cháu là nốt xuất huyết hay phát ban? Cảm ơn bác sĩ đã tư vấn giúp cháu!
Trả lời:
Xin chào bạn. Biểu hiện bệnh của bạn rất giống sốt xuất huyết nhé. Bệnh thường sốt trong khoảng 3 ngày đầu, sau đó giảm sốt là lúc bước vào giai đoạn nguy hiểm của bệnh. Vì vậy bạn nên đi khám ngay để được các bác sĩ đánh giá bệnh có diễn tiến nặng hơn không nhé. Chúc bạn mau khoẻ.