Thưa bác sĩ cho em hỏi, bé nhỏ nhà em được 5 tháng, nhưng bé bú rất hay bị ọc sữa. Mặc dù đã ợ xong nhưng vẫn có thể ọc. Và 2 ngày nay, bé có đi chích ngừa 5trong1, đang bị sốt và bị nhơn dẫn đến ọc sữa nhiều lần. Mỗi lần nhợn là bé hót bụng, nấc cục nhìn rất tội. Bác sĩ cho em hỏi làm cách nào để khắc phục tình trạng của bé. Bé bú 100% sữa mẹ.
Trả lời:
Chạo bạn. Bé có thể ọc sữa do nhiều nguyên do từ tư thế bú, nguyên nhân sinh lý cho đến bệnh lý. Số lần bé nôn nhiều hơn 3 lần thì bạn nên đưa bé đi khám. Và hiện tại bé có tình trạng sốt sau khi chích ngừa vì vậy bạn theo dõi bé kĩ hơn và nếu có gì bất thường như sốt cao, kéo dài hãy đi khám bác sĩ chuyên khoa Nhi để được tư vấn kĩ hơn nhé. Thân mến,