chào bs e bị hen suyễn nhưng mới phát hiện và điều trị được một tháng mấy thôi, công việc e làm k có gì là nặng nhưng hoạt động hơi nhiều e đi làm hằng ngày mỗi khi làm việc nhiều hơn một tí là e mệt e xách quá 5kg là bắt đầu e cảm thấy mệt lên ,mỗi khi mưa xuống e cũng mệt nhiều, lúc e mệt thi nó có tiếng rít nhưng nge nhỏ thôi k nhiều như người khác, bs có cho e hít symbicort tuần lễ đầu là sáng, chiều mỗi lan một hít, giờ e lấy thuốc ở lần thứ ba bs khám nói phổi của e đã đỡ nhiều, bs cho e hít một lần là 2hit ,sáng, chieu va khi cần thiết, bs có nói e k được bỏ liều phải sử dụng và đem chai hít bên người thường xuyên, e muốn hỏi bs như vậy là có phải bệnh của e đang ảnh hưởng đến công việc của e hằng ngày k?e muốn biết được tình trạng của e có khả quan k ?việc điều tri của e là bao lâu mới ngưng e mong bs giải thích ạ
Trả lời:
Chào bạn. Thứ nhất bệnh hen thường xuất hiện ở những người trẻ tuổi và nó làm suy giảm sức khỏe của bạn, làm cho bạn dễ mệt mỏi do tình trạng cơ thể thiếu oxy Thứ 2. Bệnh hen là một bệnh mạn tính nên việc dùng thuốc là kéo dài và có thể suốt đời. Thứ 3. Để đánh giá và tiên lượng bạn thì qua mô tả là không thể,bạn nên đến cơ sở y tế làm các xét ngiệm về thông khí để tiên lượng tốt hơn.Chào bạn!