Chào các bác sĩ. Em là nam, năm nay 27 tuổi. 2-3 tháng gần đây, mu bàn chân và mu bàn tay của em xuất hiện các đường gân xanh như vậy, cũng xuất hiện ở đùi và bắp tay gân xanh hình mạng nhện. Ngoài ra nếu nhìn kỹ hoặc lấy tay căng da đùi hay bắp tay có thấy những tia máu đỏ ngắn độ 0,5-1cm chia nhánh rễ cây, nhỏ như sợi tóc. Công việc của em hay phải đi đứng. Những lúc đứng lâu hay ngồi lâu (khoảng 7-10 phút) 2 chân em có hiện tượng tê bì. Mong bác sỹ biết tình trạng bệnh của em. Em cảm ơn các bác sỹ đã tư vấn.
Trả lời:
Chào em, Có thể em đã bị suy van tĩnh mạch. Em nên đi khám chuyên khoa ngoại mạch máu hoặc nội tim mạch để được chỉ định thuốc uống. Ngoài ra, em nên dùng thêm tất áp lực khi đi lại, nên tập đi bộ nhanh, khi ngủ nên kê cao chân để giảm tê bì. Thân mến