Bác sĩ cho em hỏi bị đái tháo đường có nên dùng gạo lứt thay cho gạo trắng không và nếu được thì dùng như thế nào, gạo lứt có phải gạo huyết rồng không hay là loại gạo trắng mà vẫn còn lớp cám gạo màu đỏ thưa bác sĩ. xin cảm ơn! bà vừa được chuẩn đoán tiểu đường giai đoạn đầu ạ.
Trả lời:
Chào bạn, Đái tháo đường là một bệnh lý nội khoa thường gặp. Các loại gạo nói chung đều có chứa tinh bột nên khi sử dụng đều có thể chuyển hoá thành đường trong máu. Vì vậy bạn nên đưa bệnh nhân đến gặp bác sĩ chuyên khoa Nội tiết để được tư vấn về chế độ ăn và lối sống cho người bệnh nhé. Thân.