Cháu chào bác sĩ ạ.Bác sĩ làm ơn cho cháu hỏi.Bố cháu bị K thực quản,giai đoạn đầu mới hình thành.Sau khi được các bác sĩ ở bv việt đức phẫu thuật thì bác sĩ bảo bố cháu không cần hoá trị gì ạ.Vậy cho cháu hỏi bệnh có thể khỏi hẳn k ạ.Và bố cháu cần ăn những gì và kiêng ăn những gì để mau chóng bình phục ạ.Cháu cảm ơn bác sĩ rất nhiều.Chúc bác sĩ công tác làm việc tốt ạ
Trả lời:
Chào bạn! Các bệnh ung thư nói chung, sau phẫu thuật thường có hóa trị hoặc xạ trị để điều trị các di căn hoặc các tế bào ung thư còn sót lại. Bố bạn có thể do phát hiện sớm nên có thể kiểm soát được vùng có tế bào ung thư, sau phẫu thuật vì thế không cần hóa trị. Bạn nên tin tưởng và theo chỉ định của bác sĩ. Nên cho bố ăn đầy đủ chất, có thể giai đoạn đầu sau phẫu thuật nên ăn các thức ăn mềm lỏng, khám lại định kì bạn nhé! Chúc sức khỏe!