Cho e hỏi bác sĩ chàm vẩy đen là bệnh gì ? Điều trị như thế nào và kiêng khem tắm rửa như thế nào ạ . E cảm ơn
Trả lời:
Xin chào bạn. Bác sũ không hiểu lắm bệnh chàm vẩy đen. Không biết có phải bạn đang nói đến bệnh chàm hay không. Đây là bệnh viêm da do cơ địa, nói dễ hiểu là người có thể tạng dễ bị dị ứng. Bệnh xuất hiện khi thời tiết lạnh, stress, hoặc tiếp xúc với các đồ vật mà da bạn bị dị ứng. Bệnh điều trị thường kéo dài, chủ yếu là tránh các yếu tố gây dị ứng va bôi thuốc để làm giảm triệu chứng như kháng sinh, kháng viêm. Khi tắm bạn nên tránh tắm với nước nóng, tránh chà xát quá nhiều vùng da đang bị tổn thương.