Chào bs. Bs cho e hỏi thuốc cao huyết áp cozaar v50mg có phải liều lượng mạnh hơn thuốc amlodipin 5mg không? Mẹ e đi khám bs cho uống cozaar v50 1 tuần roi e đo huyết áp thấy khoảng 103-118 va 69-80. E có thể đổi sang amlodipin dc k? Cảm ơn bs
Trả lời:
Chào bạn! Cozaar có thành phần là losartan, Cả losartan và amlodipine là các thuốc điều trị cao huyết áp thuộc 2 nhóm khác nhau, không thể nói là thuốc nào mạnh hơn thuốc nào. Nếu bệnh nhân đáp ứng tốt với thuốc nào thì sử dụng thuốc đó bạn nhé! Chúc sức khỏe!