Chào Bác sĩ ! Em 32t , em bị đau âm ỉ ở hạ sường phải gần xương ức , đi khám ở Đại học y HN bác sĩ bảo em bị sỏi thận phải kt 20 mm và bảo em là phải mổ. Em cũng đồng ý và mổ TSQD được 2 tháng rồi cũng dã rút sonde rồi, uống thuốc U-stone mỗi ngày 1 gói đã hết 1 hộp như đơn bác sĩ kê . Nhưng em vẫn thấy đau âm ỉ ở chỗ đó, hôm đi rút xông jj em có hỏi bác sĩ thì bác sĩ bảo không sao, nhưng cứ đau âm ỉ thế này khó chịu lắm mà khoảng 10 ngày nay e thấy dau ở thắt lưng phải khi vận động. Em đã đi làm 1 tháng nay rồi ( lái xe) . Tình trạng bệnh của em vậy có sao không ? Liệu bác sĩ có chuẩn đoán nhầm về chiệu chứng đau âm ỉ của em không ? Em thấy hoang mang quá. rất mong được các bác sĩ tư vấn trả lời giúp . Em xin cám ơn !
Trả lời:
Chào bạn Thông thường sau phẫu thuật này sẽ bị đau âm ỉ một thời gian, ngắn dài khác nhau tùy mỗi người. Bạn uống thuốc giảm đau xem có bớt đau không. Nếu tình trạng đau không cải thiện mà tăng dần thì nên quay lại tái khám nhé để BS kiểm tra. Thân mến