Chào bác sĩ, em hiện là sinh viên chưa có gia đình, không hiểu tại sao những tháng gần đây e lại bị suy giảm trí nhớ. Việc vừa làm tức thời cũng quên bẳng, thế nên việc học cũng bị sa sút. Không biết có phải do e ngủ chiều nhiều mới có tình trạng như thế này không ạ? Mong được tư vấn từ bác sĩ, và một vai thực đơn ăn uống để cải thiện trí nhớ tốt hơn. Em cảm ơn ạ !!!
Trả lời:
Chào bạn,việc bạn ngủ quá nhiều và không đúng đồng hồ sinh học cũng có thể ảnh hưởng đến tâm lí ,làm suy giảm trí nhớ!Bạn nên sinh hoạt điều độ,chơi thể thao vận động trí óc để cải thiện hơn, ngoài ra một số thức ăn cải thiện trí nhớ tốt như cá hồi, long nhãn,mật ong, trứng chim cút, nhân sâm! Chúc bạn khỏe mạnh, thân!