Thưa bác sĩ cho em hỏi huyết áp như thế nào thì mới dẫn đến đột quỵ ạ . có tiền sử là huyết áp thì có dẫn đến việc đột quỵ ko ạ
Trả lời:
Chào bạn! Trong y học không có mốc huyết áp bao nhiêu thì đột quỵ. Còn trong bệnh đột quỵ thì huyết áp cao hay thấp đều có nguy cơ dẫn đến đột quỵ. Có người huyết áp tối đa trên 200 cũng chưa đột quỵ, còn có người thì 150 đã đột quỵ rồi. Nó còn phụ thuộc nhiều yếu tố nguy cơ khác nữa. Tốt hơn hết hãy giữ cho huyết áp ở mức bình thừơng: tối đa/tối thiểu =120/80mmHg. Thân mến!