Con chào bác sĩ vừa rồi con bị bỏng bô xe, ngay khi lúc bị con đã lấy đá để chườm vào rồi mà thấy cũng đỡ sau khi chườm xong thì con có thấy trong người bị nóng lên người mệt đi và nó bị sưng lên và rát ở vùng bị bỏng. Mấy ngày sau thì con bị như vậy và mẩn đỏ lên. Vậy có bị sao không ạ? Và con có nên sử dụng thuốc gì đó để không bị sẹo không ạ? (Ngày hôm bị tối đó con có lỡ ăn rau muống như vậy có sao không ạ?) Con đang sử dụng dầu mù u để bôi vô vết sẹo đó. Con cảm ơn và mong được phản hồi sớm từ các bác sĩ.
Trả lời:
Chào bạn, Theo như hình bạn đưa lên thì đây là diễn biến bình thường của bỏng. Chườm lạnh ban đầu là cách để hạn chế lan rộng và ăn sâu tổn thương, sau đó vẫn cần thời gian để tái tạo da. Hình bạn đưa lên chính là lúc tái tạo mô hạt để lành vết thương, lúc này bạn có thể sử dụng các sản phẩm điều trị sẹo. Bạn cũng nên uống nhiều nước và ăn nhiều trái cây để vết thương mau lành hơn. Chúc bạn khoẻ