Cho chau hoi la su dung vitamin c có anh huong gi den benh dai tràng ko ah?
Trả lời:
Chào bạn! Nếu bạn dùng vitamin C liều thông thường hàng ngày thì không có vấn đề gì. Cần lưu ý, không được lạm dụng vitamin quá nhiều vì nhu cầu khuyến cáo cung cấp vitamin C hàng ngày cho cơ thể chỉ là 60mg (viên vitamin C 1g là quá nhiều). Dùng vitamin C liều cao (quá 1g/ngày) có nguy cơ bị tiêu chảy, loét đường tiêu hoá (nếu uống vào lúc bụng trống), sỏi thận oxalat, tiêu chảy, rối loạn tiêu hoá, giảm độ bền hồng cầu. Chúc bạn mạnh khỏe!