chào bác sĩ.tháng 12/2016 e nội sôi dạ dày bị viêm xung huyết hang vị mức độ nhẹ.hp âm tính. bác sĩ chẩn đoán thêm là e bị trào ngược dạ dày thực quản. triệu chứng của e là buồn nôn, nôn, ăn không tiêu, ở hơi rất nhiều lúc đói và lúc no, đau tức ngực đôi khi đau lan ra 2 vai. e có uống thuốc của bv trung ương cần thơ. bệnh giảm nhưng vẫn còn buồn nôn và nôn. tháng 4 e có đi nội lại thì kết quả vẫn vậy. nhưng cách đây 2 tuần e bị nôn ói nhiều hơn. bình thường cũng muốn nôn. mà ăn xong lại buồn nôn nhiều hơn. có bữa e lại nôn ra hết. ăn uống lại khó tiêu.nặng bụng.e chỉ ăn được cháo và cá kho.ngoài ra cơm, sữa, trái cây tất cả eko ăn được.ăn vào là e lại bị ko tiêu, chóng mặt và ói ra hết. lúc e ói nước rất chua. e có uống thuốc của bv đại học y dược nhưng ko giảm.bs cho e hỏi e bị nôn là do đâu? do bị viêm dạ dày hay trào ngược? e thấy mấy người bị viêm dạ dày và trào ngược nhưng ko ai nôn ói như e.e sụt 6kg rồi.vì ko ăn uống được gì. ở tphcm e nge nói có phẫu thuật trị trào ngược dạ dày.vậy ở bv nào?như bệnh của e có thể phẫu thuật được không? chứ suốt ngày e cứ nôn ói như thế này e ko chịu được ạ.
Trả lời:
Chào bạn! Viêm dạ dày thường có hiện tượng trào ngược dịch dạ dày. Tuy nhiên bạn có triệu chứng nôn rất nổi bật, trong đi khó viêm dạ dày thường ít có nôn. Nếu triệu chứng của bạn xuất hiện lâu và thường xuyên thì bạn nên kiểm tra lại. Có thể bạn có hẹp tâm vị kèm theo. Tâm vị là chỗ nối giữa thực quản và dạ dày, hẹp tâm vị có thể dẫn đến trào ngược và buồn nôn. Nội soi dạ dày có thể phát hiện ra hẹp tâm vị. Bạn nên đi khám chuyên khoa tiêu hóa sớm bạn nhé! Chúc sức khỏe!