chào bác sĩ: e hiện tại thấy đau ở cổ họng và khi nuốt nước bọt hay ăn nuốt vào cứ thấy đau và rát. vậy xin hỏi bác sĩ là triệu chứng gì ạ. và cách điều trị thế nào ạ
Trả lời:
Chào bạn Không biết bạn đau họng bao nhiêu ngày rồi, có sốt hay không, có ngạt mũi chảy mũi không, có nổi hạch cổ không. Trường hợp của bạn có thể liên quan đến các bệnh lý đường mũi họng như viêm họng cấp, viêm mũi họng cấp hay viêm amydale cấp. Bạn nên uống nhiều nước, tránh uống đá nhiều, súc họng nước muối pha loãng. Nếu sau 3 - 5 ngày không đỡ hoặc sốt tăng, đau họng tăng thì nên khám bác sĩ chuyên khoa tai mũi họng để được điều trị đúng cách. Thân mến.