Ba tôi uống rượu nay mấy chục năm, hút thuốc ngày đêm gần 3 gói, có tiền sử bệnh đau loét dạ dày, ba tôi ăn ngày 2-3 con cua biển, cơm thì ăn liên tục, nói chung là nếu thức là ăn và uống rượu, khoảng gần 5 tháng nay bổng nhiên đổi tính và có xu hướng ngày càng tăng, đó là chửi má tôi rất thậm tệ, nói má lấy trai... và còn nhiều lời thóa mạ nặng khác, chúng tôi nghe cũng không nhịn được và cũng bị chửi ,mấy tháng trước còn chửi ít, càng ngày chửi ngày chửi đêm, có khi không gặp mặt má tôi thì đi tìm chửi, hể cứ tối xuống là cứ đi lên đi xuống chửi suốt, ngủ được lát khoản đến 12 hoặc 1, 2h sáng dậy lại chửi tiếp, lúc trước thì nói vợ ngươi ta lấy trai, con gái người ta lấy trai, nay chuyển sang nói vợ mình, cả nhà không ai ngủ được, mỗi lần tôi ra quát là lại gục mặt xuống ngồi ủ rủ, khi tôi về phòng thì lại nghe chửi tiếp( ba tôi 65 tuổi đi nhậu với mấy ông hàng xóm rủ nhau mua thuốc tráng dương dùng cũng mấy năm rồi) ba tôi như vậy là bị gì ạ, nếu không trị thì sẽ như thế nào ạ, mong bác sĩ chỉ giúp ah
Trả lời:
Chào bạn! Ba bạn có thể bị loạn thần do rượu rồi bạn nhé. Nên đưa ba bạn đi khám chuyên khoa tâm thần ngay. Thân!