bs cho e hỏi. mặt e 2 tháng trước bị ngứa nổi mụn li ti trên trán từng cụm nhỏ rồi từ từ lan rộng xuống hai bên má rồi xuống tới càm ngày càng nhiều ra..e đi khám da liễu tư một bs.. cô ấy đưa thuốc sức với uống..uống 3 ngày đầu thấy bớt bớt nhưng một tuần sau thấy hơi tệ hơn rồi hai tuần sau nữa thì mặt e nổi đầy mặt sung sưng đỏ đau ngứa.. e đi khám bệnh viện bs da liễu chuẩn đón e bị viêm da dị ứng rồi đưa thuốc kháng sinh bảo e về k sức gì thêm chỉ rửa mặt bằng nước ấm nhưng e k nghe theo mà về e vừa uống thuốc bs đưa vừa sức thêm thuốc newfi5 một tuần sau mặt e bớt đc 70% rồi e tiếp tục ra tiệm thuốc tây mua thêm 5 ngày uống và tiếp tục sức newgi5 rồi mặt e hiện tại bớt đi những cái mụn đỏ đỏ nhưng mụn li ti vẫn còn mọc từng cụm nhưng da e rất là khô và căng da nhăn nheo. sức newgi5 làm mụn cũng teo lại khô cùi trồi lên ngứa ngứa e dùng tay gãi nhẹ là cùi mụn rơi ra rửa mặt matxa nhẹ cùi mụn li ti cũng rơi ra nữa nhưng sao được vài hôm thì chỗ mụn vừa mới rơi ra thì lại thêm vào y chang chỗ đó cái mụn mới rồi cũng lại khô cùi trồi lên rồi ngứa ngứa dùng tay khều nhe vẫn rơi ra rồi vài ngày vẫn mọc lại y vậy cứ vậy hoài từ lúc sức newgi5 tới giờ cũng cả tháng rồi nhưng mặt e cũng gọi là dễ nhìn hơn thôi chứ k khỏi hoàn toàn. mụn li ti nhỏ xíu xiu nhìn xa k thấy nhưng da e saần sần k được mịn màng như trước.. trước da e rất đẹp k có một cái mụn nào hết nhưng sao hai tháng nay lại bị vậy nữa. bs tư vấn giúp e với ak. làm sao để da e đc miịn màn như trước
Trả lời:
Chào bạn! Về tình trạng của bạn nên đi khám bac sĩ da liễu để dược tu vấn cũng như điều trị hợp lý, không nên tự ý dùng thuốc có thể làm bệnh nặng thêm Thân