Xin chào bác sĩ cho e xin phép hỏi một chút ạ e là nam năm nay 23 tuổi cao 156- nặng 51kg ba e cao165-mẹ e 150 dạo trước e k quan tâm đến chiều cao của mình bây giờ e làm trong cong ty mọi người ai cũng cao và hay chọc e là thằng lùn nên e rất mất tự tin e thấy trên mạng có rất nhìu thuốc tăng chiều cao e k biết có đúng như quảng cáo k nên e rất ngại e mong các bác sĩ hãy cho e lời tư vấn và các cách để có thể cao lên dc ạ e chân thành cảm ơn ạ
Trả lời:
Chào bạn! Chiều cao phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố: dinh dưỡng, di truyền, chế độ sinh hoạt luyện tập...Hơn nữa chiều cao thường chỉ phát triển trước 22 tuổi. Độ tuổi của bạn đã dừng phát triển chiều cao vì thế rất khó để cải thiện chiều cao trong trường hợp của bạn, trừ khi phẫu thuật kéo dài chi bạn nhé. Chúc sức khỏe!