chào bs cháu e 38tháng tuổi là bé trai ban ngày ngủ thì thở khò khè nhưng ít ban đêm bé ngủ thở khò khè nhưng nhiều hơn ban ngày giống như ngáy ngủ,lúc sinh ra bé có bị nhiễm trùng nước ối, e muốn hỏi bs tình trạng của bé có phải bị viêm hô hấp k?như vậy thời gian kéo dài bé có ảnh hưởng gì k?nếu k điều trị có phải bé sẽ bị suyễn k?
Trả lời:
Chào bạn! Những bé sinh ra bị sặc ối thường hay bị các bệnh nhiễm trùng hô hấp sau này, bé nhà bạn cũng trong trường hợp đó. Bệnh của bé có thể là viêm phế quản, nặng hơn có thể là viêm phổi...Các bệnh này khác bệnh hen suyễn về bản chất. Hen suyễn thường gặp ở những người có cơ địa dị ứng, do đó bé nhà bạn không thể từ viêm phế quản chuyển thành hen suyễn được, trừ khi bản thân bé có cơ địa dị ứng và mắc suyễn kèm theo thì viêm phế quản sẽ là yếu tố kích hoạt cơn hen bạn nhé. Bạn nên cho bé đi khám chuyên khoa hô hấp để điều trị sớm. Chúc sức khỏe!