e bị táo đi vệ sinh rất khó mà còn ra máu va bị rát vung hậu mon xin hoi bác sĩ e phải làm gì .
Trả lời:
Chào em Nếu tình trạng táo bón của em nặng dẫn đến đi tiêu ra máu thì em nên đi khám BS nội tiêu hóa để BS kê toa thuốc nhuận tràng, làm mềm phần cho dễ đi tiêu. Nên uống nhiều nước và ăn các thực phẩm nhuận tràng như: khoai lang, chuối, bơ, nước dừa, các loại rau xanh,... Thân mến