Thưa bs Trần hoàng Hiệp, Tôi bị động mạch vành, bs cho uống aspirin 81 mg, hiernj nay acid urid cao (500mg), Bs Nội tiết cho allopurinol để giảm acid urid; Như vậy uống đồng thời 2 loại sẽ có kết quả gímr acid urid không? Xin cám ơn Bs
Trả lời:
Chào bạn! Aspirin là thuốc kháng kết tập tiểu cầu, có tác dụng chống đông, trong bệnh lý mạch vành có tác dụng ngừa tạo thành cục máu đông nên phòng gây nhồi máu cơ tim. Thuốc allopurinol có tác dụng hạ axit uric máu. 2 thuốc này có thể uống đồng thời mà không gây phản ứng hay mất tác dụng của nhau bạn nhé! Chúc sức khỏe!