Dì của con bị về đường ruột ăn vô bị đi ngoài . và làm việc lâu thường xuyên bị tê tay . tối ngủ về đêm 2 tay bị cứng khớp . ngồi lâu bị đau lưng đau mông bên trái dì con năm nay 52 tuổi . xin hỏi bác sĩ trị liệu như thế nào để mau hết và không tái lại .
Trả lời:
chào bạn: như bạn mô tả thì dì bạn có thể bị hội chứng ruột kích thích hoặc viêm đại tràng mãn , nên đi khám để chẩn đoán sớm còn tê tay,thì dì bạn có thể đang thiếu canxi, nên bổ sung thêm viên canxi hoặc thức ăn giáu canxi. dì bạn có triệu chứng thoái hóa cột sống nên đi chụp Xquang cột sống thắt lưng giúp phát hiện bệnh chúc dì bạn mau khỏe thân