Chào bác sĩ, em hiện đang đối mặt với stress nặng dẫn đến những biểu hiện như choáng, chống mặt, chán ăn, ngủ không ngon giấc và hay đột nhiên cơ thể lại có dâú hiệu lạnh ngắt. Vậy làm thế nào để có thể xoá bỏ những căng thẳng trong lòng. Xin cảm ơn
Trả lời:
Chào bạn. Bạn đang bị Stress nặng như lời bạn kể, thì trước hết bạn phải xác định rõ nguyên nhân dẫn đến Stress, từ đó để loại trừ nó bạn phải giải quyết tốt các yếu tố dẫn đến nó, đồng thời điều chỉnh lại lối sống, xây dựng các mối quan hệ tốt, tham gia hoạt đông cộng đồng, duy trì lao động, sinh hoạt vui vẻ thoải mái, ngủ nghỉ đúng giờ, ăn uống đủ chất, tham gia thể dục thể thao, nâng cao sức khỏe, để có giấc ngủ tốt trước khi đi ngủ bạn nên cắt hết mọi suy nghĩ không cần thiết "để tâm ngủ trước - người ngủ sau" có như vậy giấc ngủ mới sâu và ổn định, từ đó sức khỏe sẽ tốt lên bạn nhé. Chúc bạn mau chóng giải quyết tốt vấn đề bạn đã nêu. Thân mến.