Thưa Bs, uống 2 loại thuốc allopurinol ( giam acid urid), aspirine 81 mg (chống đông máu) đồng thời có được không? Cám ơn BS.
Trả lời:
Chào bạn Về mặt lý thuyết aspirin ảnh hưởng đến sự thải trừ acid uric làm cho nồng độ acid uric tăng lên. Nhưng các nghiên cứu đã chứng minh aspirin không gây bất lợi gì trong điều trị bệnh gout vì các cơn gout cấp tính là do acid uric tăng đột ngột gây ứ đọng ở các đầu khớp chứ không đơn thuần là do tăng acid uric. Vì vậy nếu không có chỉ định chính đáng uống aspirin (như bị bệnh mạch vành) thì bạn không nên uống aspirin. Thân mến