Thưa bác sĩ, bạn em bị hẹp động mạch thận, trước đó bạn em đã đi nong stent tại bệnh viện, trong quá trình điều trị, bác sĩ nói bạn em bị tắt động mạch thận phải tại gốc. Bác sĩ có thể tư vấn giúp em bạn em phải điều trị như thế nào không ạ, bạn em là nam, 37 tuổi, em cám ơn.
Trả lời:
Chào bạn! Hẹp động mạch thận điều trị đặt stent không có kết quả thì cần phẫu thuật bạn nhé. Việc đặt stent có thể có nguy cơ tắc mạch nếu bạn không uống thuốc chống đông thường xuyên. Việc điều trị nội khoa không giải quyết được vấn đề, cho nên bạn hãy đến các cơ sở y tế trung ương để được tư vấn và điều trị. Chúc sức khỏe!