Chào bác sĩ .em năm nay 22 tuổi cách đây hơn 1 năm em có bị thai ngoài tử cung và cắt 1 bên buồn trứng bác sĩ trên bệnh viện có dặn là phải hơn 1 năm mới được có thai lại để tránh bị thai ngoài ạ vậy bác sĩ cho em hỏi em cần đi khám lại hay tiêm thuốc ngừa gì ko ạ vợ chồng em chưa có bé ạ rất mong được bác sĩ tư vấn em cảm ơn ạ
Trả lời:
Chào bạn! Do có tiền sử cắt 1 bên buồng trứng nên việc có thai của bạn sẽ cần phải kiểm tra kĩ hơn, cũng như khả năng có thai sẽ bị ảnh hưởng ít nhiều. Bạn nên đi khám, đánh giá lại tình trạng vòi trứng còn lại, nếu mọi thứ đã tốt bạn có thể tiến hành mang thai vào thời điểm hiện tại bạn nhé! Chúc sức khỏe!