Chào bác sĩ. Tại sao đa số những người mập lại bị đen ở vùng cổ, nách... e đã thử nhiều cách tẩy mà k thể nào trăng được. Vậy làm thế nào để có phưong pháp điều trị hiệu quả và mang lại hiệu quả tốt không làm mất tự tin về bản thân ạ.
Trả lời:
Chào em! Đen da ở các nếp gấp do tăng sắc tố da thường gặp ở các vùng nếp gấp lớn trong cơ thể bao gồm vùng cổ, nách, bẹn, dưới vú... Gọi đây là chứng gai đen, là một triệu chứng liên quan đến một số bệnh lý, trong đó phổ biến nhất do nguyên nhân béo phì. Chứng sạm da trong béo phì không có phương pháp hay thuốc điều trị đặc hiệu. Việc điều trị chủ yếu là các biện pháp ăn kiêng và tăng cường vận động để giảm cân. Nếu điều trị bệnh béo phì tốt, chứng sạm da có thể mờ dần và khỏi hẳn. Thuốc bôi tại chỗ có tác dụng điều trị triệu chứng, nên khuyên em đến bác sĩ da liễu để được kê thuốc để làm giảm sắc tố ở da. thân ái!