Dạ e chào bác sĩ, e năm nay 22 tuổi. Vào các buổi sáng em vẫn đi vệ sinh bình thường, nhưng 6 hôm vừa rồi em đi vệ sinh thấy phân lỏng, nước. Không biết em có bị gì không ạ? 6 ngày liên tiếp e đều thấy dấu hiệu đó
Trả lời:
Chào em! Em chỉ nói đi ngoài phân lỏng nước mà chưa nói có các triệu chứng khác đi kèm không? Xin hỏi em có sốt không, em có đau bụng không, có buồn nôn không? Em có thể chi tiết hơn anh mới có thể tư vấn cụ thể được. Như thông tin em vừa nêu thì em bị rối loạn tiêu hóa mà nguyên nhân có thể do ngộ độc thức ăn do nhiễm khuẩn... Nếu e đi phân nhiều nước và nhiều hơn 3 lần/ngày thì nên bù nước bằng ozesol. Nếu thấy mệt nhiều, đi ngoài quá đi nhiều thì em nên tới cơ sở y tế khám để tìm nguyên nhân! Chúc em mạnh khỏe!