bác sĩ ơi mẹ em nọi soi bác sĩ bảo bị vuêm trực tràng. mẹ em bị viêm sau khi xạ trị K trực tràng giai đoạn 2. mẹ em có uống kháng sinh theo toa của bác sĩ nhưng không hêt. mẹ em chỉ còn 1 ngày thuốc kháng sinh nữa ạ.giờ mẹ em uống thêm men vi sinh này được không ạ.
Trả lời:
Chào cháu Antibio là chế phẩm vi sinh chứa vi khuẩn lành tính được sử dụng khi bị loạn khuẩn ruột (ruột có sự mất cân bằng về vi khuẩn, thiếu hụt loại vi khuẩn có lợi). Do đó những người đang hoặc đã sử dụng một đợt kháng sinh kéo dài nên có thể sử dụng sản phẩm này nhằm nâng cao sức đề kháng cho đường ruột. Tuy nhiên, người ta cũng khuyến cáo không nên sử dụng cho người bị viêm tụy cấp hoặc phẫu thuật ruột... Do vấn đề sức khỏe của mẹ cháu như vậy nên trước khi dùng thuốc cháu nên hỏi trực tiếp bác sĩ điều trị cho mẹ cháu xem trường hợp của mẹ cháu có thể dùng thuốc này được không cháu nhé. Chúc mẹ cháu sức khỏe, chóng bình phục