Lần đầu em hiến máu,cũng chính lần đó e phát hiện bi virus HCV. Và hiện giờ e đã chữa trị hết bệnh. Giờ e muốn tiếp tục hiến máu thì nhân viên y tế bảo hồ sơ lần đầu của e đã bi nhiễm HCV nên k dc nhưng e nói đã chữa trị hết rồi. Nhân viên y tế nói vậy có đúng k?cám ơn bác sĩ
Trả lời:
Chào bạn! Vì để bảo đảm nguồn máu an toàn nên thường những người có tiền sử các bệnh truyền nhiễm như viêm gan B, C, HIV.... Bạn cũng nên kiểm tra lại kết quả điều trị viêm gan C của bạn để bổ sung hồ sơ truyền máu nếu muốn bạn nhé! Chúc sức khỏe!