Cháu bị viêm dạ dày nhẹ hp+ , trào ngược dạ dày ợ chua , buồn nôn , tức ngực , nóng ran ở cổ . Đã uống thuốc tây va dùng hoàn nguyên vị nhưng tinh trạng bệnh vẫn còn. Giờ cháu nen dung thuôc ji ạ
Trả lời:
Chào bạn! Khi bạn đã được chẩn đoán là HP dương tính thì cần dùng kháng sinh theo đúng phác đồ, thường phác đồ sẽ kéo dài từ 7-10 ngày. Các triệu chứng ợ chua, buồn nôn, nóng ran ở cổ đều là triệu chứng của viêm dạ dày. Bạn nên đến các chuyên khoa tiêu hóa để được uống thuốc theo đơn, vì vi khuẩn HP kháng thuốc rất mạnh. Thân ái!