Thưa bác sĩ ! Em có nhìn thấy trên chai dung dịch vệ dinh phụ nữ Gynofar có dòng trị được mụn nhọt. Cho em hỏi mình có thể dùng gynofar pha loãng với nước để rửa mặt điều trị mụn hay không? Em chân thành cảm ơn .
Trả lời:
Chào em Theo các chuyên gia y tế, dung dịch vệ sinh phụ nữ không phải thuốc trị bệnh. Đó chỉ là một dạng dung dịch tẩy rửa được đặc chế dành riêng cho việc vệ sinh phụ nữ. Bản thân dung dịch này là hóa chất, dùng nhiều quá sẽ không tốt cho cơ thể. Việc sử dụng dung dịch vệ sinh phụ nữ cũng tương tự như cách dùng xà phòng, sau đó phải rửa lại bằng nước sạch. Da ở mỗi khu vực trên cơ thể có những đặc điểm riêng và có độ nhạy cảm riêng, vì vậy, chúng cũng cần có chế độ chăm sóc riêng. Bất kể sản phẩm chăm sóc da nào cũng đều được nghiên cứu phù hợp với từng loại da và vùng da trên cơ thể, vì vậy, việc sử dụng sai mục đích của sản phẩm chuyên dụng là điều tuyệt đối nên tránh. Mặt khác da mặt bị mụn tức là đã bị tổn thương và có nhiều vết thương hở. Trong khi đó các dung dịch vệ sinh thường được khuyến cáo không dùng cho vùng da có vết thương hở. Các chuyên gia y tế khuyên phụ nữ cần thận trọng và tìm cách trị mụn khoa học thay vì nghe theo lời mách bảo hoặc những bài thuốc trị mụn không được kiểm chứng. Theo các chuyên gia, bác sĩ da liễu, trị mụn trứng cá cần đúng cách và khoa học để hạn chế tối đa tình trạng bị viêm mụn và dẫn đến những hậu quả xấu cho da như sẹo mụn, sẹo rỗ, sẹo lõm. Hiện nay, với sự tiến bộ của khoa học công nghệ đã cho ra đời nhiều giải pháp trị mụn an toàn và hiệu quả. Thân mến chào em