chào bác sĩ. e năm nay 28 tuổi, sáng sớm e hay bị đau quặng bụng dưới bên trái, khi dậy tiểu tiện xong thì hết đau, triệu chứng này e bị cũng 4 năm rồi, trước đây e có đi khám mà ko phát hiện gì.
Trả lời:
Chào bạn, Thông thường sau một giấc ngủ dài, về cơ bản tất cả các cơ quan trong cơ thể đều vẫn hoạt động, trong đó có hệ bài tiết, có nghĩa là khi bạn ngủ, thận vẫn lọc và bài tiết nước tiểu, tuy nhiên nếu bạn ngủ sâu, bạn thường sẽ không nhận biết cảm giác mắc tiểu. Khi ngủ dậy, lượng nước tiểu trong bàng quang đủ để kích thích bạn đi tiểu. Lúc này bàng quang tương đối căng nên có thể sẽ gây nhưng cơn co thắt nhẹ làm bạn thấy đau quặn bụng, có thể bên phải hoặc trái, và khi bài xuất nước tiểu thỉnh thoảng cũng sẽ có nhưng cơn đau tương tự. Tuy nhiên bạn cũng không nên chủ quan về hiện tượng đau của mình, nếu bạn thường xuyên đau thì nên đến khám lại bác sĩ để được siêu âm và thử nước tiểu. Chúc bạn khoẻ